Chuyển tới nội dung

Hội thảo khoa học : Định hướng Quy hoạch không gian biển

20.06.2015

Sáng ngày 20-6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), đã tổ chức Hội thảo Khoa học của đề tài "Nghiên cứu, xác lập luận cứ khoa học và đề xuất định hướng quy hoạch không gian biển Phú Quốc - Côn Đảo phục vụ phát triển bền vững"; do PGS.TS Phạm Quý Nhân, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học TN&MT Hà Nội, chủ nhiệm đề tài chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo có PGS.TSKH. Nguyễn Văn Cư, nguyên Tổng cục trưởng - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; ông Lê Quang Thành, Vụ trưởng - Vụ Khoa học Xã hội và Tự nhiên - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Giáo sư Daniel O. Suman, Trường Đại học Miami - Hoa Kỳ; TS. Bảo Thạnh, Phó Viện trưởng - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; TS. Trương Minh Chuẩn, Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Kiên Giang; các lãnh đạo Phân viện Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; ông Lê Ngọc Quyền, Giám đốc - Đài KTTV khu vực Nam bộ; các Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo - Sở TN&MT các tỉnh Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cà Mau và một số cán bộ, chuyên gia tham gia thực hiện đề tài.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: Báo cáo đánh giá chung về tình hình hoạt động đề tài, các kết quả khoa học nổi bật đã đạt được và kế hoạch thực hiện đề tài đến tháng 12/2015; các báo cáo trình bày: các kết quả về mô phỏng mô hình số các yếu tố thủy động lực học và ô nhiễm không khí, sự cố tràn dầu, các bản đồ định hướng quy hoạch; các báo cáo về cơ sở khoa học, thực tiễn, định hướng xây dựng hướng dẫn kỹ thuật,… làm cơ sở khoa học cho việc quy hoạch không gian biển Phú Quốc - Côn Đảo.

Theo đó, các chuyên gia, đại biểu tham dự hội thảo đã tích cực thảo luận và đóng góp các ý kiến cho các nội dung khoa học của đề tài hoàn thiện hơn về những nội dung quan trọng; các đại biểu đều đồng tình và thống nhất cao các luận cứ khoa học và đề xuất định hướng quy hoạch không gian biển Phú Quốc - Côn Đảo nhằm phục vụ cho phát triển bền vững.

Kết thúc hội thảo, PGS.TS Phạm Quý Nhân, chủ nhiệm đề tài, cùng các thành viên thực hiện đề tài đã ghi nhận toàn bộ ý kiến góp ý của các chuyên gia, đại biểu, từ đó sẽ chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện và báo cáo kết quả vào tháng 12/2015”

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo: