Thực tập hướng nghiệp sinh viên năm 2022

30.04.2022

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học chuyên ngành đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công chương trình đào tạo. Hướng nghiệp sinh viên là chương trình hướng dẫn sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại các cơ sở sản xuất tại các địa phương nơi mà có các vấn đề đang được sinh viên quan tâm và nghiên cứu trong chương trình học. Qua đó sẽ giúp cho sinh viên có thêm những kiến thức thực tế bổ ích và có một cách nhìn nhận về lĩnh vực công việc sẽ thực hiện sau khi ra trường. Nhận thấy tầm quan trọng của chương trình thực tế hướng nghiệp sinh viên Khoa Khoa hoc biển và Hải đảo luôn luôn chú trong công tác giảng dạy trên lớp với giảng dạy ngoài thực tế nhằm giúp sinh viên hiểu sâu hơn về kiến thức đang học và làm cho chương trình học trở nên sinh động dễ hiểu, dễ tiếp thu đối với sinh viên.

Sau khi kết thúc học kỳ 2, năm học 2021-2022, trong 2 ngày tháng 4 năm 2022 Khoa Khoa học Biển và Hải đảo đã tổ chức chuyến đi thực tế tại khu vực biển TP Hải Phòng cho sinh viên các khóa ngành Quản lý biển. Mục đích của chuyến đi thực tế trong lần này và những lần tiếp theo nhằm để các sinh viên có thêm kiến thức thực tế bổ sung cho bài học trên lớp và khả năng áp dụng những kiến thức đã được học trong công việc chuyên môn sau này.

Một số ảnh hoạt động.